EN

HMC Polymers เปิดตัว PP Reborn แพลตฟอร์มจัดการพลาสติก PP และอื่น ๆ สำหรับคนไทยหัวใจรักษ์โลก

ได้ฤกษ์เปิดตัวสู่คนไทยหัวใจรักษ์โลกแล้ว สำหรับแพลตฟอร์ม PP Reborn ชุบชีวิต PP กับ HMC Polymers โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 ณ สยามพารากอน ทีมสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ชเอ็มซี โปลีเมอส์ จำกัด (HMC Polymers) ร่วมกับเครือข่ายลดพลาสติกไทยแลนด์ หรือ Less Plastic Thailand และกลุ่มเยาวชน นำทัพเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในกิจกรรมคัดแยก-เก็บกู้แก้วพลาสติกกำพร้า เพื่อคัดแยกชนิดพลาสติกใช้แล้วประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะ พลาสติก PP ที่มีประโยชน์ ใช้งานได้หลากหลาย ได้รับความนิยมไม่แพ้พลาสติกชนิดอื่น ๆ แต่ยังไม่ได้รับการสร้างความตระหนักมากนัก เพื่อนำกลับเข้าสู่ระบบผลิตอีกครั้งตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ทั้งยังช่วยลดปริมาณการนำพลาสติกที่รีไซเคิลได้ไปเผา หรือนำไปฝังกลบอีกด้วย

PP Reborn ชุบชีวิต PP กับ HMC Polymers เป็นแพลตฟอร์มของ HMC Polymers มีภารกิจสำคัญ 2 ประการ คือ หนึ่ง : จัดเก็บพลาสติกใช้แล้ว โดยเฉพาะพลาสติก PP เพื่อนำกลีบไปรีไซเคิลหรืออัพไซเคิล เพื่อลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่นับวันจะหมดสิ้นลง สอง : สร้างความรู้ ความเข้าใจแก่สังคมในวงกว้างเกี่ยวกับเรื่องที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อสร้าง Social Impact และจุดประกายให้ทุกคนร่วมเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นด้วยมือเรา ซึ่งภารกิจทั้ง 2 นี้จะดำเนินไปควบคู่กันเสมอ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจร่วมเป็นต้นแบบในการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่ากับแพลตฟอร์ม PP Reborn สามารถคัดแยก-เก็บล้างบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจาก พลาสติก PP และอื่น ๆ รวบรวมส่งให้แพลตฟอร์มได้ในทุก ๆ สิ้นเดือน ทั้งที่สำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ และโรงงาน PP ของ HMC Polymers และตาม Event ที่จะมีขึ้นทุกเดือน รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบผ่านทาง Facebook, Instagram และ Line Official Account ของ HMC Polymers