EN

HMC Polymers ส่งเสริมโครงการ “น้ำสะอาด ปลอดภัย เพื่ออนามัยที่ดี” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเขาสารภี อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาส ให้คุณบุปผาพรรณ  พานทอง ผู้จัดการฝ่ายกิจการสัมพันธ์ ผู้แทนบริษัท เอ็ชเอ็มซี โปลีเมอส์ จำกัด ผู้ผลิตเม็ดพลาสติก Hostalen PP เกรดพิเศษ  H5416T (PP-100) ใช้สำหรับขึ้นรูปเป็นท่อน้ำ ได้รับมาตรฐาน WRAS (Water Regulations Advisory Scheme) แห่งสหราชอาณาจักร เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาทกราบบังคมทูลถวายรายงานผลการดำเนินงานโครงการ “น้ำสะอาด ปลอดภัย เพื่ออนามัยที่ดี” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเขาสารภี อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  ซึ่งโครงการนี้ดำเนินการร่วมกับกองบังคับการตำรวจตระเวณชายแดน ภาค 1 โดยมุ่งหวังให้นักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนฯ ตลอดจนประชาชนในละแวกใกล้เคียงมีน้ำอุปโภคและบริโภคที่ถูกสุขลักษณะและกักเก็บน้ำสำรองไว้ใช้ยามขาดแคลน โดย บริษัท ฯ สนับสนุนถังน้ำ 2,000 ลิตร จำนวน 3 ถัง และจับมือกับคู่ค้า บริษัท ไทย พีพี-อาร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายท่อและข้อต่อ สนับสนุนนผลิตภัณฑ์ประเภทท่อน้ำ และอุปกรณ์ข้อต่อ ขึ้นรูปจากเม็ดพลาสติกโพลีโพรพิลีน มีความแข็งแรง คงทน สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภคมาใช้ในการดำเนินโครงการฯ  เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการใช้งานที่ตรงกับความประสงค์และสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน โดยบริษัทฯ มีแผนงานในการติดตามคุณภาพของโครงการฯ โดยจัดเก็บตัวอย่างน้ำเพื่อทดสอบคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน เป็นประจำทุก 3 เดือน  เสริมความมั่นใจในการอุปโภค บริโภคน้ำ และเน้นย้ำการดำเนินงานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยเป็นสำคัญ