HMC Polymers อัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตเม็ดพลาสติก PP ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลกด้วยคุณภาพดีแบบแตกต่าง เคียงข้างความยั่งยืน

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 – บริษัท เอ็ชเอ็มซี โปลีเมอส์ จำกัด (HMC Polymers) ได้จัดงานสัมมนาคู่ค้า ภายใต้แนวคิด “Driving Growth Through Innovation : The New Challenge of Polypropylene Business” ณ เดอะบางกอก คลับ อาคารสาทรซิติ้ทาวเวอร์ เพื่ออัพเดตนวัตกรรมการผลิตเม็ดพลาสติกโพลีโพรพิลีน (PP) ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับความต้องการที่แตกต่างภายใต้ความท้าทายทางธุรกิจ โดยมี Ms. Deepali Kelekar ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมและงานสนับสนุนเทคนิค นำเสนอผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก PP เกรดระดับพรีเมียมที่มีความแตกต่าง (Specialty) และมีคุณลักษณะเฉพาะตัว (Differentiated) ผลิตด้วยนวัตกรรมการผลิตและ Catalyst Generation ล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก PP เพื่ออุปกรณ์การแพทย์ อุตสาหกรรมยานยนต์ และบรรจุภัณฑ์คุณภาพสูง นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก PP เพื่อความยั่งยืน ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ง่าย ตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ควบคู่กับการตั้งเป้าพัฒนากระบวนการผลิตคาร์บอนต่ำ มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) เพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสูงสุดด้วย

พร้อมกันนี้ ได้นำเสนอสถานการณ์ตลาดเม็ดพลาสติก PP โดย คุณพัชรี มะโนวรรณา เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ กลยุทธ์การตลาด อาวุโส ที่ชี้ให้เห็นให้ถึงสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันและแนวโน้มความผันผวนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กอปรกับการแข่งขันที่สูงขึ้นในตลาดเม็ดพลาสติก PP นับเป็นความท้าทายที่ผลักดันให้ HMC Polymers พัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสเติบโตสูงอีกหลายกลุ่มและยกระดับมาตรฐานการบริการ ผ่านการทำงานกับคู่ค้า ลูกค้าอย่างใกล้ชิดเสมอ